HƯỚNG DẪN CÁCH BÓN PHÂN CHO CÂY ĂN TRÁI ĐÚNG VÀ ĐỦ

HƯỚNG DẪN CÁCH BÓN PHÂN CHO CÂY ĂN TRÁI ĐÚNG VÀ ĐỦ
Ngày đăng: 22/10/2018 01:57 PM

Phân bón Long Phú hướng dẫn Bà con cách sử dụng phân bón cho vườn cây ăn trái của mình đạt năng suất chất lượng cao. Bà con cần phải phối hợp những biện pháp kỹ thuật canh tác cũng như hiểu về cầu dinh dưỡng của từng loại cây trồng khác nhau để đưa ra cách bón phân cho cây ăn trái đúng kỹ thuật và cung cấp đủ dưỡng chất cho từng loại cây ăn trái. Hãy cùng phân bón Long Phú tìm hiểu về kỹ thuật, cách sử dụng phân bón cho cây ăn trái qua bài viết bên dưới.

Cách bón phân cho cây ăn trái như thế nào cho hơp lý?

Ở cây trồng ăn trái nói chung có 3 thời kỳ cần bón phân:

  • Thời kỳ sau khi thu hoạch: Bón phân cho cây ăn trái vào thời điểm này rất quan trọng. Vì sau khi thu hoạch vụ mùa cây trồng mất rất nhiều dưỡng chất, nếu không bón phân cho cây thì cây không đủ dinh dưỡng để phục hồi sinh trưởng, ở giai đoạn này cần nhanh chóng bón phân đạm để cây cho ra nhiều đọt non, nhiều lá,..
  • Thời kỳ chuẩn bị ra hoa: Giai đoạn này cây cần dinh dưỡng để lá và đọt vừa ra thành thục để tạo mầm hoa nên cần giảm tỷ lệ phân đạm và tăng bón phân lân hoặc kali.
  • Thời kỳ phát triển trái: Ở thời kỳ phát triển này dài hay ngắn tùy từng loại cây. Bà con có thể chia làm 3 giai đoạn nhỏ như sau:

Giai đoạn sau đậu trái: Trong khoảng 1 tháng đầu sau đậu trái, ở vào thời điểm này trái lớn rất chậm nên không cần nhiều dinh dưỡng, tuy nhiên cũng không thể thiếu vì nếu thiếu sẽ dễ gây rụng trái. Bà con nên sử dụng phân bón lá kết hợp với phân bón gốc có tỷ lệ NPK: 1:1:1.

Giai đoạn trái phát triển nhanh: Trong giai đoạn này trái sẽ lớn rất nhanh, cần nhiều dinh dưỡng. Với những cây có trái ra tận đầu cùng của cành như nhãn, chôm chôm, xoài thì nên sử dụng tỷ lệ NPK: 1:1:1. Với những cây có trái nơi nách lá, cành, thân như cây có múi (bưởi, cam, quýt), mít, sầu riêng, dâu… Bà con cần hạn chế cây sinh đọt và lá mới nên cần tăng tỷ lệ phân kali như sau NPK: 2:2:3. Đới với cây trồng có giai đoạn sinh trưởng này ngắn (như nhãn) có thể chỉ bón 1 lần. Những cây có thời gian giai đoạn này dài như cây có múi thì cần chia làm 2 - 3 lần bón.

Giai đoạn trái trưởng thành, chín: Gian đoạn này trái cây đã lớn hết cỡ và bước vào giai đoạn thành thục, chín, cây. Bà con cần bón đủ kali để trái đẹp mã, chất lượng. Tỷ lệ NPK lúc này thường là 1:1:2.

Những loại phân bón nào dành cho cây ăn trái?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phân bón cho cây ăn trái, nhưng chủ yếu có nhóm phân bón chính được phân loại dự tình trạng vật lý của phân.

  • Phân bón cho cây ăn trái dạng nước: Là phân bón sinh học dạng lỏng được sản xuất theo công nghệ tiên tiến đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Cung cấp thành phần đa trung vi lượng cân đối, đặc biệt với hàm lượng trung vi lượng phù hợp giúp cây trồng phát triển mạnh. Bổ sung thành phần Axít Amin hàm lượng cao giúp cây trồng khỏe mạnh, tăng sức đề kháng và tăng hiệu lực phân bón​

Một số dòng sản phẩm phân bón dạng nước cho cây ăn trái

  • Phân bón cho cây ăn trái dạng viên: Phân bón dạng viên có ưu điểm là giữ cho thành phần phân bón đồng nhất, tránh hiện tượng lắng các hạt xuông dưới làm cho thành phần phân không đều. Hạt phân ít bị hút ẩm, đóng cục và ít bị tác động của môi trường đất, giảm bớt sự rửa trôi và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây điều hòa hơn.

phân bón cho cây ăn trái

Dòng sản phẩm phân bón dạng viên cho cây ăn trái

Mua phân bón cho cây ăn trái ở đâu?

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều nơi cung cấp phân bón cho bà con nông dân. Nhưng làm thế nào để tìm được địa chỉ cung cấp phân bón và tư vấn kỹ thuật cũng như hỗ trợ bà con trong qua trính canh tác và sản xuất là vấn đề mà bà con đang quan tâm và tìm kiếm. Hiểu được nhu cầu này Phân bón Long Phú là công ty chuyên sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm phân bón cho cây ăn trái mà bà con đang tìm kiếm. Phân bón Long Phú cam kết đồng hành cùng bà con Nông dân trong sản xuất kinh tế trồng trọt. Hãy gọi cho chúng tôi

CÔNG TY TNHH SX TM DV LONG PHÚ
Địa chỉ: 71/65 Ấp 2, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 028.3891.3259 
Email: ctylongphu@yahoo.com.vn
Website: www.phanbonlongphu.com

#hướng dẫn bón phân cho cây ăn trái,
#phanbon, #phanbonchocayantrai,
#phan bon cho cay an trai, #phan bon cay trong,
#phanbonchocayanqua, #bonphanchocayanqua,
#phanboncayantrai, #phân bón cây ăn trái,
#bon phan cho cay an trai, #bón phân cho cây ăn trái,
#phân bón cho cây ăn quả, #bón phân cho cây ăn quả,
#phân bón cho cây ăn trái,

Zalo
Hotline