CÁCH CHĂM SÓC, SỬ DỤNG PHÂN BÓN CHO CÂY SẦU RIÊNG GIAI ĐOẠN NUÔI TRÁI

CÁCH CHĂM SÓC, SỬ DỤNG PHÂN BÓN CHO CÂY SẦU RIÊNG GIAI ĐOẠN NUÔI TRÁI
Ngày đăng: 16/11/2018 04:03 PM

Chăm sóc, bón phân cho cây sầu riêng trong giai đoạn nuôi trái rất quan trong. Nếu sử dụng phân bón cho cây ăn trái không đúng cách, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trái cây. Phân bón Long Phú mời bà con tham khảo bài viết để nắm rõ hơn quy trình chăm sóc và bón phân cho cây trồng đạt hiệu quả.

phân bón cho cây ăn trái

Công ty Phân bón Long Phú
Chăm sóc, bón phân cho cây sầu riêng giai đoạn nuôi trái 

Cách sử dụng phân bón cho cây ăn trái, bón phân cho cây sầu riêng gian đoạn nuôi trái như thế nào?

Ở giai đoạn nuôi trái cây Sầu riêng cần rất nhiều dưỡng chất vì vậy trong gia đoạn này bà con cần hết sức chú ý đến việc bón phân cho cây trồng đúng cách vì sẽ ảnh hưởng tới năng suất chất lượng trái cho cả vụ.

Cần phải thực hiện các biện pháp chăm sóc cây đồng bộ trong giai đoạn nuôi trái. Giai đoạn này, bà con làm vườn phải tưới nước đầy đủ cho cây. Cây thiếu nước sẽ làm giảm năng suất, chất lượng trái cây. Nếu thời tiết có mưa trái vụ, mưa to trong giai đoạn này, cần phải đảm bảo có hệ thống thoát nước tốt cho vườn cây. Nếu vườn cây bị dư nước sẽ dẫn đến hiện tượng trái rụng ảnh hưởng đến năng suất của cây.

Tiếp theo bà con nên tiến hành tỉa thưa trái trên cây, ở giai đoạn này bà con có thể thực hiện 1 - 2 lần. Ở lần đầu tiên từ 3–4 tuần sau khi cây ra hoa. Vào lần thứ hai, cách lần đầu từ 3–4 tuần. Trái trên cây cần phải tỉa là bỏ là những bị sâu bệnh, trái méo, trái mọc thành chùm. Việc này sẽ làm hạn chế sâu đục quả ở những quả chùm.

Giai đoạn cây nuôi trái, cần phải được bón phân kali đầy đủ, tỉ lệ chiếm từ 40-80% lượng phân bón trong cả vụ và được chia làm 2 lần bón. Lần đầu 60 ngày sau khi cây ra hoa. Ở vào Lần thứ hai sẽ là kết thúc từ 40–45 ngày trước khi thu hoạch.

Phân bón cho cây ăn trái cho sầu riêng ở thời điểm sau khi hoa nở: Là các dòng phân bón giàu Canxi Bo giúp cây chống rụng trái non,…

Phân bón cho cây sầu riêng thời kỳ sau từ 10-15 ngày sau khi đậu trái: Bà con sử dụng phân bón lá cho cây như viên Ga3 để giúp cây điều hoà sinh trưởng tốt. Xem chi tiết cách dùng được in trên bao bì. Giai đoạn này cây sầu riêng cũng cần bổ sung một số chất trung vi lượng cần thiết như kễm magie, sắt. Xem chi tiết sản phẩm tại đây

Phân bón cho cây sầu riêng sau khi đậu trái: Sầu riêng từ sau khi đậu trái đến 2 tháng cần phải bổ sung phân bón canxi bo – giảm hiện tượng nứt trái sượng trái, ngăn ngừa thối trái cây

Phân bón cho cây sầu riêng trước khi thu hoạch 1 tháng: Cần bổ sung phân bón NPK LP99 – Lớn trái, bóng quả, đẹp mã. Để cây cho chất lượng trái tốt đạt yêu cầu xuất khẩu ra thị trường.

 Công ty Phân bón Long Phú
Các dòng sản phẩm phan bon cho cay sau rieng giai đoạn nuôi trái

Lưu ý: bà con không nên bón quá nhiều phân đạm, chỉ nên bón 1 lần sau khi cây sầu riêng ra hoa được 60 ngày.

Sau khi thu hoạch xong mùa vụ trước, nhà vườn nên bón bổ sung ngay lượng phân hữu cơ cần thiết cho cây. Lưu ý sử dụng phân hữu cơ chứa nhiều Kali như phân gà, dơi, cút.

Cách phòng trừ sâu bệnh hại sầu riêng, địa chỉ cung cấp phân bón uy tín cho bà con

Như vậy, ngoài việc bón phân đầy đủ qua gốc, việc bón phân qua lá giai đoạn nuôi trái ở cây sầu riêng sẽ hỗ trợ quá trình phát triển trái và quyết định năng suất, chất lượng của trái, tăng hiệu quả kinh tế khi thu hoạch.

Bà con cần chú ý quan sát và quản lý và phòng trừ tốt các loại sâu bệnh gây hại cho cây. Nhất là các loại rầy phấn trắng, phấn xanh, sâu đục thân, rệp sáp, đặc biệt là bệnh loát thân chảy nhựa.   

Tóm lại, để cây cho năng suất và chất lượng trái tốt, nhà vườn cần thực hiện các biện pháp đồng bộ chăm sóc tốt cho cây trong giai đoạn nuôi trái. 

Địa chỉ cung cấp phân bón cho cây ăn trái uy tín cho bà con

Công ty phân bón Long Phú đã đồng hành cùng bà con trong hơn 10 năm nay. Bà con cần tư vấn về phân bón cho cây trồng, đừng ngần ngại hãy gọi cho chúng tôi theo thông tin dưới đây

Mọi chi tiết xin liên hệ
CÔNG TY TNHH SX TM DV LONG PHÚ
Địa chỉ: 71/65 Ấp 2, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 028.3891.3259 
Email: ctylongphu@yahoo.com.vn
Website: www.phanbonlongphu.com

#phân bón #phân bón cho cây sầu riêng
#phân bón cho cây ăn trái #phan bon cho cay an trai
#bón phân cho cây ăn trái #bon phan cho cay an trai
#phan bon cay an trai #phân bón cây ăn trái
#phân bón cho cây ăn quả #phan bon cho cay an qua
#phân bón cho cây trồng #phan bon cho cay trong

 

 

Zalo
Hotline